1 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

1 hiep phu bong da bao nhieu phut

1 hiệp phụ bóng đá có bao nhiêu phút? Đây chắc là câu hỏi đang được nhiều người hâm mộ bóng đá hết sức quan tâm. Bởi sẽ có khá nhiều khoảnh khắc dù chỉ một phút thôi, song có thể làm thay đổi được kết quả của trận đấu. Chính vì thế, mời bạn cùng tìm hiểu rõ vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về hiệp phụ bóng đá

Một trận bóng đá thường diễn ra trong vòng 90 phút thi đấu chính thức. Được chia làm 2 hiệp đấu, mỗi hiệp đấu, mỗi hiệp là 45 phút. Giữa 2 hiệp là 14 phút nghỉ giải lao giữa giờ.

Trước khi diễn ra các trận đấu, 2 đội đều phải thực hiện các hành động sau như: chào sân – bắt tay nhau; chào cờ, bốc thăm lựa chọn sân thi đấu, sắp xếp đội hình trên sân. Tổng cộng cho thời gian trước khi bắt đầu trận đấu này sẽ diễn ra từ 5-10 phút. Trọng tài chính sẽ là người bấm giờ thổi còi bắt đầu trận đấu.

Tổng cộng một trận đấu bóng đá sẽ có các thời gian từ 5-10 phút làm thủ tục ra sân + 90 phút thi đấu chính thức + 15 phút nghỉ giữa hiệp + thời gian bù giờ + thêm 30 phút đá hiệp phụ (tùy theo từng trận đấu cụ thể) + thời gian đá penalty (tùy từng trường hợp).

Giới thiệu về hiệp phụ bóng đá

Hiệp phụ được biết đến có tiếng Anh là Extratime. 

Đây cũng chính là thời gian mà trận bóng được thêm 30 phút nữa để có thể chơi 2 hiệp. Thông thường 30 phút hiệp phụ này thường được các giải bóng đá chuyên lẫn không chuyên sử dụng ở vòng đấu loại trực tiếp. Do đó nhiệm vụ của đội bóng và thủ môn trong những phút này rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về Top 5 thủ môn trẻ xuất sắc

Trường hợp này sẽ được áp dụng nếu như sau 90 phút đá 2 hiệp chính mà 2 đội vẫn có tỷ số hòa nhau. Hiệp phụ sẽ có 2 hiệp và mỗi hiệp thường đá 15 phút.

Hiệp phụ bao nhiêu phút?

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về hiệp phụ trong bóng đá như:

  • 1 hiệp phụ bóng đá là bao nhiêu phút
  • 2 hiệp phụ bóng đá là bao nhiêu phút
  • Hiệp phụ bóng đá là bao nhiêu phút

Theo luật đá hiệp phụ trong bóng đá, thời gian thi đấu 1 trận bóng đá là bao nhiêu phút. Tổng thời gian thi đấu 2 hiệp phụ đó là 30 phút. 2 đội bóng sẽ thi đấu liên tục 2 hiệp phụ và sẽ không có thời gian giữa 2 hiệp. Kết thúc 1 hiệp phụ, 2 đội bóng sẽ đổi sân. Trong 15 phút thi đấu hiệp phụ đầu tiên, đội nào thắng đương nhiên sẽ ghi bàn thắng trước thì hiệp phụ sẽ kết thúc. Và đương nhiên đội ghi bàn sẽ dễ dàng giành chiến thắng.

Trong trường hợp kết thúc 30 phút đá hiệp phụ mà 2 đội hòa nhanh. Thì đương nhiên sẽ chuyển sang đá luân lưu 11m để dễ dàng tìm ra đội thắng.

Hiệp phụ bao nhiêu phút

Đặc điểm một hiệp phụ bóng đá

Hiệp phụ bóng đá có tác hại khá lớn tới các cầu thủ, 30 phút này sẽ dễ gây ra các chấn thương. Vì các cầu thủ đã chiến đấu trong 90 phút chính thức. Bởi vì thế, các đội bóng thường tránh kéo đến các hiệp phụ. Nhằm bảo vệ thể lực cho các cầu thủ ở những trận đấu tiếp theo. Các cầu thủ yêu cầu phải có được thể lực tốt mới có thể thi đấu ở trong 120 phút thi đấu.

Khi bắt đầu hai hiệp, trọng tài sẽ cho đội vừa được đá giao bóng ở hiệp một 90 phút được quyền giao bóng để bắt đầu hiệp phụ thứ nhất.

Sau 15 phút thi đấu, hai đội đổi sân và đội còn lại được giao bóng ở hiệp 2 trong 90 phút đá chính đương nhiên sẽ đá quả giao bóng ở hiệp 2.

Sau 30 phút đá hiệp phú, nếu có kết quả phân thắng bại thì đội thắng được vào vòng kế tiếp, đội thua sẽ bị loại.

Đương nhiên sau 30 phút mà kết quả hòa thì sẽ bước vào lượt sút luân lưu 11m nhằm phân định thắng thua.

Luật đá hiệp phụ

Tại một giải đấu chuyên nghiệp có nhiều đội bóng: Ở vòng đấu bảng sẽ không có hiệp phụ. Nhưng ở vòng đấu loại trực tiếp hoặc ở các vòng đấu như: Bán kết, tứ kết hay chung kết thì hiệp phụ sẽ được áp dụng nếu như trong vòng 90 phút hoặc lượt đi, lượt về cả 2 đội đều sẽ hòa.

Tại những giải đấu bán chuyên – không chuyên nghiệp hoặc những giải đấu đấu đá vòng tính điểm. Điều lệ tổ chức giải đấu có thể bỏ thi đấu hai hiệp phụ. Mà sẽ thi đấu luôn màn sút luân lưu nhằm tìm ra đội chiến thắng để đi vào vòng kế tiếp.

Luật đá hiệp phụ

Giữa 2 hiệp phụ bóng đá không có thời gian nghỉ giữa hiệp. Theo luật đá hiệp phụ mới của FIFA áp dụng cho một số giải đấu. Trong hiệp phụ, mỗi đội sẽ có quyền được thay thêm một cầu thủ thứ 4. Đây được coi là một điểm hết sức thú vị.

Kết Luận:

Qua bài viết của keouytin. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn biết được những thông tin về 1 hiệp phụ bao nhiêu phút. Ngoài ra luật đá như thế nào cũng như đặc điểm của hiệp phụ. Chúc các bạn đọc bài vui vẻ nhé!

Mời bạn đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *