Bóng đá nam vô địch seagame mấy lần? Vào năm nào?

5de3d7afd41a8

Bóng đá nam vô địch seagame mấy lần? Vào năm nào? luôn là điều mà NHM quan tâm khi đây là giải đấu lớn nhất Đông Nam Á. Việt Nam cũng luôn là tâm điểm khi mỗi giải đấu này sắp được diễn ra. Bạn muốn biết câu trả lời chi tiết, hãy cùng keouytin.com theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Việt Nam xếp thứ mấy trong số lần vô địch Sea Games?

Việt Nam xếp thứ mấy trong số lần vô địch Sea Games?

Việt Nam xếp thứ mấy trong số lần vô địch Sea Games?  Theo thống kê ghi nhận, SEA Games được tổ chức tổng cộng 3 lần, lần lượt là SEA Games 22 (năm 2003), SEA Games 25 (năm 2009) và SEA Games 31 (năm 2021). Trong số này, SEA Games 22 và SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội, còn SEA Games 25 được tổ chức tại Vientiane, Lào.

Trong số các quốc gia đã từng tổ chức SEA Games, Việt Nam xếp thứ 13. Tuy nhiên, việc tổ chức SEA Games không chỉ là cơ hội để nước chủ nhà tổ chức các môn thể thao mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thống thể thao và tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực.

  • SEA Games 1991 tại Manila, Philippines: Bóng đá nam Việt Nam giành huy chương đồng.
  • SEA Games 2015 tại Singapore: Bóng đá nam Việt Nam giành huy chương bạc.

Do đó, bóng đá nam Việt Nam đã vô địch SEA Games 29 lần (tính đến năm 2021).

Bóng đá nữ vô địch Seagame mấy lần? Năm nào?

Bóng đá nữ Việt Nam về thứ mấy về số lần vô địch Seagame?

Những thông tin trên đây chắc chắn bạn cũng đã biết được thông tin bóng đá nam vô địch Seagame mấy lần? Còn về phần bóng đá nữ, đây là bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games từ năm 1985.

Tính đến SEA Games lần thứ 31 (tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021. Bóng đá nữ đã có tổng cộng 19 lần được tổ chức tại SEA Games.

Ở các kỳ SEA Games, bóng đá nữ Việt Nam đã giành chức vô địch tổng cộng 6 lần, lần lượt là: SEA Games 2001 tại Malaysia SEA Games 2003 tại Việt Nam SEA Games 2005 tại Philippines SEA Games 2009 tại Laos SEA Games 2017 tại Malaysia SEA Games 2019 tại Philippines Với thành tích này, bóng đá nữ Việt Nam là một trong những đội tuyển hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Bóng đá nữ Việt Nam về thứ mấy về số lần vô địch Seagame?

Bóng đá nữ Việt Nam đã giành chức vô địch SEA Games tổng cộng 6 lần (SEA Games 2001, 2003, 2005, 2009, 2017 và 2019), đứng đầu bảng xếp hạng về số lần vô địch bóng đá nữ SEA Games.

Bên cạnh đó, đội bóng đá nữ Việt Nam cũng đã đoạt được 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng trong lịch sử thi đấu SEA Games. Với thành tích này, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là một trong những đội bóng đá nữ hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Tạm kết

Với những thông tin mà bài viết này cũng đã chia sẻ chắc hẳn cũng đã giúp NHM biết thêm về kiến thức bóng đá nam vô địch Seagame bao nhiêu lần? Đừng quên tham khảo thêm nhiều kiến thức tại keouytin.com nhé!

Mời bạn đánh giá
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *