Các đội bóng vô địch Seagame từ trước tới nay dành cho tân thủ

img 1466 6839

Các đội vô địch Seagame từ trước tới nay chính là một điều vinh hạnh cho các quốc gia cũng như NHM của đất nước đó. Vậy các bạn có biết được những đội bóng vô địch Seagame từ trước tới nay không? Xin mời bạn cùng keouytin theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Các đội bóng Seagame là gì?

Các đội bóng Seagame là gì?

Seagames đây là một trong những sự kiện thể thao luôn nhận được khá nhiều sự quan tâm của NHM ở trong khu vực. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được Seagame là gì và nó được thành lập từ khi nào, mục đích phát triển của nó ra sao? Đây cũng chính là cái tên viết tắt của Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Tháng 5/1958, đại diện tới từ các nước Đông Nam Á và phó chủ tịch Olympic Thái Lan đề xuất ý tưởng thành lập Liên đoàn các môn thể thao bán đảo Đông Nam Á. Và những công bố quy tắc hoạt động cho Liên đoàn. 

Cho tới năm 1959, Seagame lần đầu tiên được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan với hơn được 500 vận động viên tham gia. Đây chính là sân thể thao lớn nhất ở Đông Nam Á với đội ngũ vận động viên hết sức chuyên nghiệp tới từ nhiều quốc gia.

Tới năm 1975, Liên đoàn Thể thao Bán đảo Đông Nam Á quyết định đổi tên thành Liên đoàn Thể Thao Đông Nam Á, viết tắt SEAGF và cuối cùng chính thức đánh dấu được sự ra đời của cái tên là Sea Games.

Đại hội thể thao Đông Nam Á được diễn ra hết sức đều đặn 2 năm một lần với mục đích nhằm nâng cao tinh thần thể thao và sự đoàn kết của quốc gia ở Đông Nam Á. Bên cạnh đó, SEA Games còn là một giải đấu nhằm giúp các VĐV các nước có thể chia sẻ, học hỏi lẫn nhau về chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu. Ở trong đó, những khán giả NHM bóng đá cũng được thưởng thức những trận cầu kinh điển nhất trong phần thi đấu của các đội tuyển trong Sea Games.

Những nước vô địch bóng đá Seagame

Đại hội được diễn ra với nhiều VĐV ở những môn thể thao khác nhau. Thế nhưng, bóng đá được coi là môn thể thao vua. Cũng chính vì thế, nó luôn dành được sự quan tâm khá lớn từ NHM cũng như giới truyền thông.

Những nước vô địch bóng đá Seagame

Cho tới thời điểm hiện tại có 5 quốc gia vô địch của Seagame, còn đội tuyển Thái Lan cũng gặt hái khá nhiều thành công ở trên sân bóng nam với 16 huy chương vàng vô địch. Malaysia cũng 6 lần vô địch Seagame, Myanmar có 5 lần, Indonesia 2 lần. Thời gian đáng chú ý gần đây nhất chính là sự kiện Seagame trong năm 2019, mà đội tuyển Việt Nam lần đầu có được huy chương vàng môn bóng đá sau 60 năm sau khi có được chức vô địch đó.

Những đội bóng vô địch Seagame từ trước tới nay

 Theo thống kê, tính tới thời điểm hiện tại có được 5 quốc gia vô địch Seagame.

Các đội tuyển nam vô địch Seagame

Các đội tuyển nam vô địch Seagame

Đội tuyển Thái Lan

Với 16 lần vô địch giải bóng đá nam Seagame, đội tuyển bóng đá nam Thái Lan. Cũng đã hoàn toàn chứng minh được bản lĩnh vô địch Seagame. Khi nằm ở trong những danh sách đội nhiều lần vô địch nhất năm qua. Ngoài 16 huy chương vàng, đội bóng xứ sở chùa vàng còn rất xuất sắc. Khi giành được thêm 4 huy chương bạc, cùng với đó là 5 huy chương đồng. Hiện tại, bóng đá Thái Lan còn gặp khá nhiều khủng hoảng. Xong với những gì họ đã làm được, nền thể thao cũng hứa hẹn sẽ thi đấu thành công và đưa thêm vào bộ sưu tầm thành tích tại Seagame của mình vượt trội hơn nữa trong tương lai.

Malaysia

Malaysia luôn là đội bóng vô cùng khó chịu với mọi đối thủ, họ thi đấu rất quyết liệt. Và có nhiều tài năng vượt trội ở trong khu vực. Tới thời điểm hiện nay, Malaysia không phải là đội tuyển mạnh của Đông Nam Á. Xong họ cũng gặt hái cho mình khá nhiều thành công ở đấu trường Seagame.

Thời điểm hiện tại, Malaysia đang đứng thứ 2 trong danh sách ở các đội vô địch Seagame. Họ cũng có trong tay 6 tấm huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 7 huy chương đồng. 

Đây cũng là một thành tích ấn tượng, cho thấy bóng đá nước này cũng khá là phát triển. Và là một thủ khó chơi với mọi quốc gia khác.

Myanmar

Tới thời điểm hiện tại, Myanmar không phải là đội bóng quá mạnh ở trong khu vực Đông Nam Á. Song nhìn vào bảng thành tích của các đội bóng vô địch Seagame thì Myanmar. Đang đứng vị trí thứ 3 với 5 tấm huy chương vàng. Ngoài ra, họ còn có trong 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Việt Nam

Từ khi bóng đá Việt Nam hội nhập, đội tuyển của chúng ta luôn được đánh giá được. Khá nhiều cao ở mỗi kỳ Seagame. Tuy nhiên, dường như vận may lại không được mỉm cười khi mà ĐTVN. Gặp vô vàn khó khăn ở trên hành trình tới với tâm huy chương vàng.

Ở thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam được đánh giá là mạnh nhất ở Đông Nam Á. Khi thi đấu thành công ở những giải khu vực.

Xong ở Seagames thì chúng ta chỉ mới có được 2 tấm huy chương vàng. Trong đó, một tấm huy chương do đội tuyển Việt Nam cộng hòa giành được vào năm Sea Games 2019. Thì NHM bóng đá nhà mới được tận hưởng niềm vui khi là nhà vô địch.

Ngoài được 2 tấm huy chương vàng, Việt Nam còn có được thêm 6 huy chương bạc, 2 huy chương đồng. Dù không thực sự thành công như NHM mong đợi. Nhưng đây cũng được đánh giá là một thành tích ấn tượng ở giải đấu.

Tạm kết

Đó cũng là Các đội vô địch Seagame từ trước tới nay, cùng với số lần mà họ vô địch. Một kỳ Seagame nữa cũng sắp được diễn ra, hãy cùng keouytin.com chờ đợi ĐT U22 Việt Nam tiếp tục thể hiện được một màn trình diễn hết sức ấn tượng, nhằm bảo vệ thành công tấm huy chương vàng và đưa thành tích của đội bóng nước nhà lên tầm cao mới.

Mời bạn đánh giá
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *