Cam trong bóng đá là gì? Trong bóng đá Cam cần kỹ năng gì?

9cbeaeba 9cda 44a5 bf99 eb4bb983cbea.sized 1000x1000 1

Cam trong bóng đá là gì? Trong bóng đá Cam cần kỹ năng gì? bởi vì chưa chắc ai cũng hiểu tên gọi vị trí Cam ở trên sân. Vị trí nào cũng gắn liền với một hoặc là nhiều nhiệm vụ được giao. Có rất nhiều sơ đồ chiến thuật được các HLV sử dụng ở mỗi sơ đồ, vị trí đều có những ký hiệu khác biệt. Vị trí Cam cũng thế. Hãy cùng keouytin tìm hiểu sâu hơn về những vấn đề liên quan tới Cam, một vị trí ở trong bóng đá.

Định nghĩa cam trong bóng đá

Định nghĩa cam trong bóng đá là gì?

Cam trong bóng đá là gì? Trên thực tế là những chữ cái được đứng đầu ở trong cụm từ Central Attacking Midfielder. Cụm từ này khi được dịch sang tiếng Việt nghĩa là vị trí tiền vệ trung tâm có hơi hướng tấn công nhiều hơn là phòng ngự.

Những trận cầu đinh, người ta thường xem keouytin có thể dễ dàng thấy được vị trí này khá quan trọng ở trên sân bóng và với bất cứ đội bóng nào. Cầu thủ tiền vệ trung tâm này thường vẫn phải đảm nhiệm vị trí thi đấu ngay gần những tiền đạo và gần phía ở trên hàng trung vệ, hậu vệ. Đây là những cá nhân xuất chúng của đội tuyển ở khu vực trung tuyến.

Nhiệm vụ chính của tiền vệ trung tâm tấn công này cũng sẽ là cầu nối để chuyển trạng thái của đội bóng từ phòng ngự sang tấn công một cách hết sức nhanh chóng.

CAM của đội bóng sẽ triển khai bóng từ trung tuyến cho tới khi nhận được từ hàng hậu vệ và đưa được trung lộ đối phương.

Một đội bóng có thể có từ một cho tới 2 cầu thủ thi đấu ở vị trí này tùy thuộc vào ý đồ chơi bóng của HLV.

Vai trò của CAM trong thi đấu

Vai trò của CAM trong thi đấu

Vai trò của những cầu thủ tiền vệ tấn công cũng sẽ là rất lớn. Nếu như đội bóng đang muốn cầm nhịp. Thi đấu nhanh hay là chậm đều phụ thuộc vào phân phối, điều bóng tới các vị trí. Đây là những cầu thủ giữ vị trí Cam chính là những cá nhân có kỹ thuật thượng thừa.

Họ phải chặn các cuộc tấn công của người chơi đối phương. Để rồi từ đó, họ sẽ cầm bóng và hỗ trợ tiền đạo của đội mình ghi bàn. Và tất nhiên, ở trong một số trường hợp, nếu được trao cơ hội cho cầu thủ ở vị trí này thì họ cũng có thể tự mình ghi bàn.

Thông thường mà một cầu thủ tiền vệ tấn công trung tâm thường sử dụng ghi bàn. Đó là tung ra những cú sút trái phá ngoài khu vực cấm. Chính vì thế, mà một cầu thủ tiền vệ tấn công còn có thể xâm nhập khu vực cấm. Cũng như tấn công của một tiền đạo hộ công CF. Tùy theo tình hình thi đấu mà ở trong nhiều trường hợp, vị trí CAM cũng sẽ lùi về củng cố hàng phòng ngự cho đội nhà.

Cũng có thể thấy ở trong đội hình thi đấu thì cầu thủ tiền vệ tấn công trung tâm.Thường là những cầu thủ tiêu tốn khá nhiều thể lực so với các đồng đội của mình. Nguyên nhân khá đơn giản đó là khoảng cách mà họ di chuyển ở trong trận đấu cực kỳ lớn.

Mặt khác cũng có lúc họ phải lùi về sau để có thể phòng ngự hay là phải tiến lên ở phía trước để có thể hỗ trợ tấn công cùng với các tiền đạo.

Có thể nói rằng, trong đội hình thi đấu thì cầu thủ tiền vệ tấn công trung tâm thường là những cầu thủ tiêu tốn khá nhiều thể lực so với các đồng đội của mình. Nguyên nhân khá khá đơn giản bởi khoảng cách mà họ di chuyển ở trong trận đấu khá lớn. Mặt khác cũng có lúc họ phải lùi về sau để phòng ngự hay phải tiến lên ở phía trước nhằm hỗ trợ tấn công cùng với các tiền đạo.

Những kỹ năng cần có của một CAM ở trên sân cỏ

Để có thể trở thành một tiền vệ tấn công trung tâm vô cùng xuất sắc không phải là chuyện chuyện dễ dàng gì. Bởi vì để có thể thi đấu tốt ở vị trí này thì những cầu thủ. Sẽ cần phải có được nhiều kỹ năng khác nhau.

Chuyền bóng

Kỹ thuật đầu tiên bắt buộc các cầu thủ tiền vệ trung tâm. Phải làm thật tốt đó chính là kỹ năng chuyền bóng thật tốt. Có thể nói đây chính là kỹ năng bắt buộc một CAM cần phải có. Đặc biệt nhất đó chính là những tiền vệ tấn công hàng đầu. Bởi vì đây chính là nhiệm vụ chính của họ là phân phối bóng và chuyền bóng. Lên tuyến trên cho những đồng đội bằng cà đường chuyền ngắn hoặc là dài.

Kiểm soát bóng

Khu vực giữa sân bóng chính là vị trí hết sức quan trọng ở trên sân cỏ. Chính vì thế, mà những cầu thủ thi đấu ở vị trí CAM cần phải có cho mình một kỹ năng kiểm soát bóng thật tốt. Bởi vì có như thế thì họ mới không để đối thủ của mình. Lấy bóng được ra khỏi chân cũng như những đường phản công vô cùng nhanh chóng.

Khả năng dứt điểm

Khả năng dứt điểm

Kỹ năng tiếp theo mà một tiền vệ tấn công trung tâm. Cần phải có được đó chính là khả năng dứt điểm. Khi xem một trận đấu đá bóng, những khán giả. Thường thấy ở các trận đấu bế tắc, CAM luôn tỏa sáng. Với những cú dứt điểm nhằm khai thông bế tắc cho đội bóng. Và thường thì khả năng dứt điểm của vị trí này thường dứt điểm từ xa.

Tạm kết

Như vậy, keouytin.com đã vừa giải đáp cho các bạn biết được cam trong bóng đá là gì. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tiền vệ tấn công trung tâm – một một vị trí thi đấu rất quan trọng.

Mời bạn đánh giá
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *