Câu lạc bộ Juventus: Những điều thú vị về bà đầm già thành Turin

Câu lạc bộ Juventus: Những điều thú vị về bà đầm già thành Turin

Câu lạc bộ Juventus là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và thành công nhất của Ý và châu Âu. Được thành lập vào năm 1897, Juventus đã giành được 69 danh hiệu quốc nội và 11 danh hiệu quốc tế, trong đó có hai lần vô địch Champions League. Juventus còn được biết đến với biệt danh “bà đầm già thành Turin” (La Vecchia Signora) do truyền thống sử dụng trang phục sọc trắng đen và lịch sử hào hùng của mình. Trong bài viết này, hãy cùng keouytin khám phá những điều thú vị về Câu lạc bộ Juventus.

Nguyên nhân chọn màu sắc trang phục

Bạn có biết tại sao Juventus lại chọn màu sắc trang phục là sọc trắng đen không? Theo lịch sử, Juventus ban đầu ra sân với áo màu hồng và quần màu đen. Tuy nhiên, vào năm 1903, do áo màu hồng dễ phai màu khi giặt, Juventus quyết định thay đổi màu áo.

Một cầu thủ của Juventus tên là John Savage đã liên hệ với người bạn ở Anh để gửi cho anh ta một bộ áo mới. Người bạn của Savage là một fan hâm mộ của Notts County – câu lạc bộ bóng đá cổ xưa nhất thế giới – nên đã gửi cho Savage một bộ áo sọc trắng đen của Notts County. Kể từ đó, Juventus đã chọn màu sắc này làm biểu tượng của câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Juventus: Những điều thú vị về bà đầm già thành Turin

Sân nhà mới nhất

Sân nhà hiện tại của câu lạc bộ Juventus là Allianz Stadium, được khánh thành vào năm 2011. Đây là sân nhà mới nhất của Juventus, sau khi CLB này đã chuyển qua lại nhiều SVĐ khác nhau trong quá khứ. Allianz Stadium có sức chứa 41.507 chỗ ngồi. Và là SVĐ duy nhất ở Ý được xếp hạng 4 sao theo tiêu chuẩn UEFA. Allianz Stadium cũng là nơi diễn ra nhiều trận cầu kinh điển của Juventus. Trong đó có chiến thắng 3-0 trước Barcelona ở tứ kết Champions League mùa giải 2016/17.

Cầu thủ nổi tiếng

Trong suốt lịch sử của mình, câu lạc bộ Juventus đã sản sinh ra rất nhiều cầu thủ nổi tiếng và xuất sắc. Một số cầu thủ đáng kể có thể kể đến như:

• Giampiero Boniperti: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Juventus trong lịch sử với 182 bàn. Anh cũng là chủ tịch danh dự của câu lạc bộ từ năm 2006.

• Alessandro Del Piero: Cầu thủ ra sân nhiều nhất cho Juventus trong lịch sử với 705 trận. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Juventus trong các giải đấu quốc tế với 53 bàn.

• Gianluigi Buffon: Thủ môn huyền thoại của Juventus và bóng đá thế giới. Anh đã giành được 10 danh hiệu Serie A, 5 danh hiệu Coppa Italia và một danh hiệu World Cup cùng tuyển Ý.

• Cristiano Ronaldo: Cầu thủ siêu sao của Juventus hiện tại. Anh đã ghi được 134 bàn thắng trong 172 trận cho Juventus, trong đó có 36 bàn thắng ở Champions League. Anh cũng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử ghi được hơn 50 bàn thắng ở Premier League, La Liga và Serie A.

Thành tích và kỷ lục

Thành tích

Như đã nói ở trên, Juventus là câu lạc bộ bóng đá thành công nhất của Ý và châu Âu. Dưới đây là một số thành tích tiêu biểu của câu lạc bộ Juventus:

Serie A

Câu lạc bộ Juventus đã giành được 36 lần vô địch Serie A, giải đấu cao nhất của bóng đá Ý. Đây là kỷ lục về số lần vô địch của một câu lạc bộ ở Ý. Năm vô địch gần nhất của Juventus là vào mùa giải 2020/21.

Coppa Italia

Câu lạc bộ Juventus cũng đã giành được 14 lần vô địch Coppa Italia, cúp quốc gia của bóng đá Ý. Đây cũng là kỷ lục về số lần vô địch của một câu lạc bộ ở Ý. Năm vô địch gần nhất của Juventus là vào mùa giải 2020/21.

Supercoppa Italiana

Câu lạc bộ Juventus còn đã giành được 9 lần vô địch Supercoppa Italiana, siêu cúp của bóng đá Ý. Đây là giải đấu tranh tài giữa nhà vô địch Serie A và nhà vô địch Coppa Italia. Năm vô địch gần nhất của Juventus là vào năm 2020.

Champions League

Câu lạc bộ Juventus đã giành được 2 lần vô địch Champions League, giải đấu danh giá nhất của bóng đá châu Âu. Đây là giải đấu tranh tài giữa các câu lạc bộ hàng đầu của các quốc gia châu Âu. Năm vô địch gần nhất của Juventus là vào mùa giải 1995/96.

Europa League

Câu lạc bộ Juventus cũng đã giành được 3 lần vô địch Europa League, giải đấu thứ hai quan trọng nhất của bóng đá châu Âu. Đây là giải đấu tranh tài giữa các câu lạc bộ xếp thứ hai hoặc thứ ba ở các quốc gia châu Âu. Năm vô địch gần nhất của Juventus là vào mùa giải 1992/93.

UEFA Super Cup

Câu lạc bộ Juventus còn đã giành được 2 lần vô địch UEFA Super Cup, siêu cúp của bóng đá châu Âu. Đây là giải đấu tranh tài giữa nhà vô địch Champions League và nhà vô địch Europa League. Năm vô địch gần nhất của câu lạc bộ Juventus là vào năm 1996.

Câu lạc bộ Juventus: Những điều thú vị về bà đầm già thành Turin

Kỷ lục

Juventus có rất nhiều kỷ lục trong sự nghiệp, trong số đó có:

• Kỷ lục số điểm cao nhất trong một mùa Serie A: 102 điểm (2013/14).

• Kỷ lục số trận thắng liên tiếp trong một mùa Serie A: 25 trận (2015/16).

• Kỷ lục số trận không thua liên tiếp trong một mùa Serie A: 38 trận (2011/12).

• Kỷ lục số trận không thua liên tiếp trên sân nhà trong Serie A: 57 trận (2013-2017).

• Kỷ lục số trận không để thủng lưới liên tiếp trong Serie A: 10 trận (2011/12).

• Kỷ lục số trận không để thủng lưới liên tiếp trong Champions League: 6 trận (2016/17).

Đây chỉ là một phần nhỏ trong số rất nhiều thành tích và kỷ lục của Câu lạc bộ Juventus. Những con số này cho thấy sự uy tín và sức mạnh của câu lạc bộ này trong làng bóng đá Ý và thế giới.

Câu lạc bộ Juventus: Những điều thú vị về bà đầm già thành Turin

Kết luận

Câu lạc bộ Juventus là một trong những CLB bóng đá lớn nhất và thành công nhất của Ý và châu Âu. Với lịch sử hào hùng, biểu tượng đặc trưng, cầu thủ nổi tiếng, trận đấu đỉnh cao và thành tích xuất sắc. Juventus đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ bóng đá khắp nơi trên thế giới. Juventus cũng là một CLB có tầm ảnh hưởng lớn trong bóng đá Ý và thế giới. Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của môn thể thao vua.

Mời bạn đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *