Cules là gì? Ý nghĩa của Cules trong tiếng Anh là gì?

Cules la gi Y nghia cua Cules trong tieng Anh la gi

Cules là gì? Ý nghĩa của Cules trong tiếng Anh là gì? luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi xem bóng đá. Đối với những cổ động viên trung thành lâu năm của Barcelona thì họ sẽ biết điều này. Thế nhưng lý do vì sao họ lại gọi nhau với biệt danh lạ lùng này. Bài viết dưới đây của keouytin sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Ý nghĩa của cules là gì?

Y-nghia-cua-cules-la-gi

Cules là gì? Đây là từ chỉ tác động viên của đội bóng Barcelona. Nguồn gốc của tên gọi này có nghĩa là cule trong tiếng Canada hay tiếng Tây Ban Nha là từ culo. Nghĩa của từ này chính là cái mông hoặc cái đít nghe có vẻ hơi tục tĩu. Được biết, tên gọi này được bắt đầu vào năm 1909 khi mà câu lạc bộ vẫn chưa nổi danh như thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, đội bóng hay clb bóng đá ngoài những tên chính thống thì cũng có những biệt danh mà NHM đặt cho. Bên cạnh đó,  chính những người hâm mộ bóng đá cũng đặt tên riêng cho hội cổ động viên của mình. Ví dụ như Madridista là tên fan của Real Madrid, hay Mancunian – Manchester United.

Vậy ý nghĩa của Cules trong tiếng Anh là gì?

Vay-y-nghia-cua-Cules-trong-tieng-Anh-la-gi

Việc cơ bản Cules là gì cũng đã được chúng tôi giải thích rõ ở phần phía trên. Nhưng tại sao nó lại mang ý nghĩa khui hàng như thế? Từ Cules trong tiếng Catalan gắn với cụm từ Cul có nghĩa là cái mông. Hay trong tiếng Tây Ban Nha có chữ Culo cũng mang một ý nghĩa khá giống với từ mông. Danh xưng này cũng có nghĩa là được bắt nguồn từ các người từ ngữ trên. Tìm hiểu trên thực tế sân nhà của đội bóng Barcelona là Les Corts.

Sân vận động này từng có phong cách thiết kế khác buồn cười. Trong những trận đấu diễn ra ở đây, người ngoài sân vận động khi đi qua nhìn vào sẽ thấy mông của các CĐV ở trên khán đài. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới biệt danh Cules của fanclub Barca.

Song cũng có một số ý kiến khác cho rằng, đây chính là sự kiện 1909 mới là nguyên nhân dẫn tới cái tên này. 

Vào thời điểm đó, khi mà Barcelona vẫn đang phải thi đấu ở trong một sân vận động với quy mô hết sức hạn chế.  Trong khi đó người hâm mộ đã quá đông nên trong mỗi trận đấu thường không có đủ ghế cho họ. Vì thế dẫn đến một phần không nhỏ cổ động viên phải đứng xem trận đấu.

Cũng có nhiều người kể lại rằng, những fan hâm mộ của Barca còn phải ngồi trên tường rào để có thể theo dõi đội bóng mà mình yêu thích nhất. Người đi đường thường nhìn thấy khung cảnh toàn mông của NHM. Và đây cũng là lý do từ Cules xuất hiện từ đó.

Cổ động viên Barca phản ứng ra sao khi cho cái tên Cules?

Cổ động viên Barca phản ứng ra sao khi cho cái tên Cules?

Ngay cả bạn cũng thấy tên gọi này khá là thô tục. Chính vì thế họ luôn cảm thấy xấu hổ khi gọi cái tên này. Thế nhưng qua thời gian mọi người cũng gần chấp nhận với cái tên Cules. Họ xem đây là một cái tên rất vui nhộn và hóm hỉnh, nhất là khi nó hoàn toàn khác biệt so với các CĐV khác.

Cho tới thời điểm hiện tại thì cái tên luôn được người hâm mộ Barca nhắc đến với thái độ hết sức tự hào. Họ không còn cảm giác xấu hổ vì cái tên này. Ngược lại họ rất vui khi cùng đồng đội trải qua bao nhiêu thời kỳ. Và sự tin yêu đó cũng giúp cho Barcelona có thêm động lực chơi bóng tốt hơn.

 

Barcelona hiện nay đang chính là một trong số những CLB bóng đá đang sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhất trên thế giới.Mọi người chứ không phải là những bộ bóng đá nhưng nghe đến tên Barca họ cũng sẽ nghĩ ngay tới sự nổi tiếng về số lượng fan. Những người hát mở khi nhắc về Cule thì sẽ có tâm trạng khá vui. Đây cũng chính là một tình yêu còn đầy mà là 1 dành cho đội bóng màu đỏ xanh.

Các tên gọi của cổ động viên Barcelona

Cules chính là cái tên được sử dụng hết sức phổ biến của fan hâm mộ Barca. Tuy nhiên, ngoài cái tên đó fan hâm mộ còn đặt Barca với một số tên khác nữa. Cụ thể như:

  • Forca Barca: Đây là một từ trong tiếng Catalan,nó mang ý nghĩa chính là sức mạnh của Barca. Bởi cổ động viên luôn chính là của nguồn sức mạnh tinh thần lớn nhất của đội bóng. Nhất là khi fan hâm mộ Barca luôn có mặt trong những trận đấu mà họ tham gia.
  • Forca có nghĩa là sức mạnh và sự ủng hộ nhiệt tình của NHM dành cho đội bóng của mình. Một trận đấu sẽ dễ dàng nghe thấy mọi người hô Visca el Barca để giống như là một câu chúc dành đến cho các cầu thủ.
  • Blaugrana: Đây cũng là một biệt danh khác của fan hâm mộ Barca, nó dùng chỉ màu áo xanh đỏ của CLB Barcelona.

Kết Luận:

Trên đây, chắc chắn là những giải đáp cules là gì? của keouytin Và ý nghĩa của nó đã được chúng tôi gửi đến quý khán giả. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trong môn bóng đá.

Mời bạn đánh giá