Euro là giải bóng đá gì? Khi nào Euro lại được tổ chức?

210711 euro 2020 italy ew 637p

Euro là giải bóng đá gì? Khi nào Euro lại được tổ chức? bởi đây chính là giải đấu hay được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Song các bạn cũng đã thực sự biết Euro là giải bóng đá là gì hay chưa? Giải này có điều gì thú vị và có sức hút như thế nào? Nếu như bạn đang rất quan tâm tới vấn đề trên, hãy cùng keouytin theo dõi ngay bài viết dưới đây của kèo uy tín chúng tôi nhé!

Euro là giải bóng đá gì?

Euro là giải bóng đá gì?

Euro là giải bóng gì? Đây là giải bóng đá châu Âu, được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) mỗi bốn năm một lần. Đây là giải đấu quan trọng nhất dành cho các đội tuyển quốc gia châu Âu.

Giải đấu này bao gồm các đội tuyển quốc gia từ châu Âu tham gia và được tổ chức với hình thức thi đấu vòng tròn và đấu loại trực tiếp để chọn ra đội vô địch. Euro được coi là một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới và thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Khi nào Euro được tổ chức mấy năm một lần?

Khi nào Euro được tổ chức mấy năm một lần?

Với những thông tin euro là giải bóng đá gì? Người yêu bóng đá nên biết được Euro được tổ chức mỗi 4 năm một lần. Tuy nhiên, việc tổ chức giải đấu này không luôn cố định vào cùng thời điểm trong mỗi bốn năm. Kế hoạch tổ chức Euro có thể bị thay đổi tùy theo các yếu tố như lịch thi đấu của các giải đấu khác như World Cup, Olympic hay Asiad.

Ví dụ như: Euro 2020 được dời sang năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, thường thì Euro được tổ chức vào các năm chẵn, chẳng hạn như Euro 2020 được tổ chức vào năm 2021, Euro tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2024, Euro tiếp theo sau đó sẽ là năm 2028 và cứ tiếp tục như vậy.

Số lượng đội bóng tham dự Euro như thế nào?

Số lượng đội bóng tham gia Euro đã thay đổi qua các kỳ thi đấu khác nhau. Tuy nhiên, từ Euro 2016 và sau này, giải đấu đã có 24 đội tham gia.

Trước đó, từ Euro 1996 đến Euro 2012, giải đấu chỉ có 16 đội tham gia. Trong các kỳ thi đấu trước đó, số lượng đội bóng tham gia có thể khác nhau tùy vào quyết định của UEFA tại thời điểm đó. Tuy nhiên, từ năm 2016 trở đi, số lượng đội bóng tham gia Euro đã được ổn định là 24 đội và sẽ tiếp tục duy trì như vậy cho các kỳ thi đấu tiếp theo.

Một số thông tin thú vị liên quan tới Euro bạn nên biết

Dưới đây là một số thông tin thú vị liên quan đến giải đấu Euro:

Đội tuyển vô địch Euro 2020 là Ý, sau khi đánh bại Anh trong trận chung kết. Cầu thủ có số lần ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Euro là Michel Platini của Pháp, với tổng cộng 9 bàn thắng trong Euro 1984. Euro 2020 là giải đấu đầu tiên được tổ chức ở nhiều quốc gia khác nhau.

 

Trận chung kết và các trận bán kết được tổ chức tại Wembley, London, còn các trận đấu khác được tổ chức tại 11 thành phố khác trên khắp châu Âu. Giải đấu Euro được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960 và có tên gọi ban đầu là “UEFA European Nations’ Cup”. Trong kỳ Euro 1992, đội tuyển Đan Mạch đã giành chiến thắng ngạc nhiên khi chỉ được mời tham gia vào giải đấu sau khi Nam Tư bị loại do xung đột chính trị.

Những đội bóng nào đã vô địch Euro?

Những đội bóng nào đã vô địch Euro?

Ngoài việc người chơi muốn biết được Euro là giải bóng gì? Người quan tâm bóng đá còn muốn biết tới những đội bóng nào đã vô địch giải đấu Euro. Cụ thể như:

 • Đức: 3 lần (1972, 1980, 1996)
 • Tây Ban Nha: 3 lần (1964, 2008, 2012)
 • Pháp: 2 lần (1984, 2000)
 •  Italia: 2 lần (1968, 2020)
 • Nga: 1 lần (1960, với tên gọi Liên Xô)
 • Cộng hòa Séc: 1 lần (1976, với tên gọi Czechoslovakia)
 •  Hà Lan: 1 lần (1988)
 • Đan Mạch: 1 lần (1992)
 •  Hy Lạp: 1 lần (2004)
 • Bồ Đào Nha: 1 lần (2016)
 • Anh: chưa từng vô địch Euro

Lưu ý rằng danh sách này chỉ bao gồm các đội bóng đã từng vô địch Euro kể từ khi giải đấu bắt đầu được tổ chức vào năm 1960.

Kết luận

Trên đây chắc chắn là những thông tin mà bạn cần nắm khi bạn tìm hiểu euro là giải bóng đá gì? Hy vọng rằng từ những kiến thức mà keouytin đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải đấu. Chúc các bạn xem bóng đá vui vẻ!

Mời bạn đánh giá
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *