Fan Liverpool gọi là gì? Biệt danh này có nguồn gốc từ đâu?

fan liverpool goi la gi mot so biet danh khac cua fan liverpool ingoa 1

Fan Liverpool gọi là gì? Biệt danh này có nguồn gốc từ đâu? luôn là câu hỏi được nhiều NHM quan tâm nhất khi đây là đội bóng có tiếng. Hơn nữa, fan bóng của Liverpool này khá đông đảo. Dẫu vậy, cũng có người không biết Liverpool có biệt danh là gì? Và nó được bắt nguồn từ đâu? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ở bài viết dưới đây, cùng theo dõi ngay nhé!

Định nghĩa Fan Liverpool gọi là gì?

Định nghĩa Fan Liverpool gọi là gì?

Biệt danh The Kop

Fan Liverpool gọi là gì? Bật mí cho các bạn biết là nó có liên quan tới biệt danh tới Liverpool. Cụ thể đó là The Kop hay được gọi với cái tên là Kopites. Các bạn có biết rằng một Kopite chân chính dành tới 30 phút, thậm chí nhiều hơn để nghĩ về đội bóng của họ mỗi ngày.

Không giống như những fan gió chiều nào theo chiều nấy, thắng cuộc thì ủng hộ họ, còn thất bại thì quay lưng. Kopites luôn đồng hành cùng CLB qua những thời gian hết sức khó khăn. Họ đem từng cầu thủ ra để mổ xẻ về điểm mạnh, điểm yếu và có khi là những điều CLB nên làm nhằm cải thiện được thành tích.

Liverpool có biệt danh là Liverpudlian

Thực ra trong nhiều năm trước, fan hâm mộ của đội bóng áo đỏ được gọi là Liverpudlian. Từ này cũng được dùng để chỉ người sống tại TP Liverpool nói chung. Khá giống như The New Yorker. Các bạn cũng cho biết rằng một Kopite chân chính dành tới 30 phút, thậm chí khá nhiều hơn để nghĩ về đội bóng của họ mỗi ngày.

Một số người cho rằng chỉ những ai sống ở Liverpool và thường xuyên đến cổ vũ cho đội bóng Liverpool ở sân nhà mới được gọi là Kopites. Tuy vậy, định nghĩa này cũng được gạt bỏ và bất cứ ai hâm mộ Liverpool, dù sống ở nơi nào cũng đều có thể được gọi là mình một Kopite.

Quỷ đỏ merseyside

Liverpool được NHM Việt Nam gọi là quỷ đỏ vùng merseyside, bắt nguồn từ hình ảnh phượng hoàng lửa trong logo của CLB, cùng với màu áo. Đó chính là những chiến binh vô cùng mạnh mẽ ở trong màu áo đỏ. Thế nhưng, một số NHM không thích cái tên này nên họ ít sử dụng nó. Không còn một nhắc tới cái tên này với đội nữa.

Những điều khiến cho fan Liverpool tự hào về đội bóng

Những điều khiến cho fan Liverpool tự hào về đội bóng

Câu lạc bộ Liverpool có bảng thành tích hết sức nổi bật, nhiều danh hiệu và một vài kỷ lục chủ chốt tạo nên được một cộng đồng fan Liverpool trung thành ngày nay:

  • 19 lần vô địch Giải vô địch quốc gia Anh
  • 8 lần nâng cúp vô địch FA
  • 9 lần vô địch Liên đoàn Anh
  • 15 lần nâng cúp Siêu cúp Anh
  • 6 lần được vô địch Champions League
  • 1 lần vô địch Cúp các CLB thế giới của FIFA

Những thành tích này đạt được ngoài công sức của ban huấn luyện, dàn cầu thủ thực lực và mức đầu tư khá khủng thì cũng không thể thiếu những góp ý xây dựng và sự VĐV tinh thần của The Kops dành cho đội bóng Liverpool.

Những thông tin thú vị về The Kop

Đối với bất kỳ đội bóng nào cũng thế, thời kỳ thành lập chắc chắn là những năm khó khăn nhất đối với họ. Tuy nhiên, sau đó họ ngày một phát triển và trở nên ngày một mạnh mẽ hơn. Và cũng trong khoảng thời gian đó mà Lữ đoàn đỏ ngày càng được NHM yêu mến hơn. Nó cũng có được sự hiện diện phát triển của đội bóng như chính tên gọi của nó.

Những thông tin thú vị về The Kop

Những năm 60 của những thế kỷ trước nhằm đánh giá được sự mạnh mẽ của Liverpool. Đây cũng được coi là một thời kỳ hoàng kim của CLB khi được trở thành đội bóng đang đứng đầu nước Anh. Không chỉ vậy, danh tiếng của The Kop còn lớn mạnh hàng đầu ở đấu trường châu Âu.

Chính vì thế, màu áo của mình ban đầu mà NHM gọi Liverpool với cái tên Quỷ đỏ. Thế nhưng, khi nhắc được cái tên này có khi NHM sẽ nghĩ ngay tới M.U. Bên cạnh đó, nó còn biệt danh khác nhau như The Red, song The Kop vẫn được coi là biệt danh nổi tiếng của CLB này.

Tóm lại

Như vậy, với những kiến thức trên chắc chắn bạn cũng đã biết được Fan Liverpool gọi là gì rồi phải không? Tôi hy vọng bạn thích được bài viết này. Đừng quên theo dõi ngay bài viết của nhà cái kèo uy tín để cập nhật thêm nhiều thông tin khác! Cảm ơn các bạn vì đã đọc.

Mời bạn đánh giá
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *