Giải bóng đá Nations League là gì? Những điều cần biết giải đấu này?

9 uefa nations 30 16539137307231733562572

Giải bóng đá Nations League là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người đam mê bóng đá cực kỳ quan tâm. Vậy nếu bạn muốn biết, hãy cùng keouytin theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Định nghĩa giải bóng đá Nations League là gì?

Định nghĩa giải bóng đá Nations League là gì?

Giải bóng đá Nations League là gì? Đây là một giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Giải đấu này được sáng lập vào năm 2018 và được tổ chức hàng năm. Giải đấu này bao gồm tất cả các đội tuyển quốc gia thành viên của UEFA, được chia thành 4 hạng đấu (League A, B, C và D) dựa trên thứ hạng của họ trong bảng xếp hạng của UEFA. Mỗi hạng đấu lại được chia thành những nhóm (Group) nhỏ hơn, trong đó các đội tuyển sẽ đối đầu với nhau hai lượt, một lượt trên sân nhà và một lượt trên sân khách.

Giải đấu này không chỉ là một giải đấu bóng đá quốc tế thường niên, mà còn là một cơ hội để các đội tuyển cải thiện thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng của UEFA, đồng thời còn là một cách để các đội tuyển chuẩn bị cho các giải đấu lớn khác như World Cup và Euro. Bên cạnh đó, giải đấu này cũng mang đến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn và ly kỳ.

Bốn đội đứng đầu các bảng thi đấu ở hạng A sẽ bước vào bán kết và thi đấu tranh chức vô địch Nations League sẽ được nâng lên hạng 1 hạng và thay thế lần lượt 4 lượt xếp ở cuối bảng ở hạng A, B,C.

Giải UEFA Nations League được ra đời như nào?

Giải UEFA Nations League được ra đời như nào?

Giải UEFA Nations League được ra đời với mục đích tăng cường giá trị của các trận đấu giao hữu giữa các đội tuyển quốc gia, đồng thời tạo ra những trận đấu hấp dẫn hơn cho người hâm mộ.

Cụ thể, đây là những bước đi chính để giải đấu này được thành lập:

Năm 2011

UEFA bắt đầu đánh giá lại giá trị của các trận đấu giao hữu giữa các đội tuyển quốc gia và đưa ra ý tưởng về một giải đấu mới để thay thế cho các trận đấu này.

Năm 2014

UEFA thông báo kế hoạch tổ chức giải đấu mới mang tên “UEFA Nations League”, với mục đích cải thiện giá trị của các trận đấu giao hữu giữa các đội tuyển quốc gia.

Vào ngày 24 tháng 1 năm 2018, UEFA chính thức khởi động giải đấu UEFA Nations League, với sự tham gia của 55 đội tuyển quốc gia châu Âu.

 

Giải đấu này được tổ chức theo hình thức liên tục, với các trận đấu diễn ra vào các thời điểm khác nhau trong năm. Các đội tuyển quốc gia được chia thành 4 hạng đấu và được đấu theo hình thức vòng tròn trong nhóm, sau đó các đội tuyển nhất, nhì, ba và tư ở mỗi hạng đấu sẽ tham gia vào các trận play-off để định đoạt nhà vô địch và các tấm vé tham dự các giải đấu lớn khác như World Cup và Euro.

Từ khi ra đời, UEFA Nations League đã trở thành một giải đấu quan trọng trong lịch sử bóng đá châu Âu và được các đội tuyển quốc gia và người hâm mộ rất quan tâm.

Cách thức UEFA Nations League ra sao?

Cách thức UEFA Nations League ra sao?

Cách thức thi đấu của UEFA Nations League bao gồm các bước sau:

  • Chia đội tuyển quốc gia thành 4 hạng đấu (League A, B, C và D). Dựa trên bảng xếp hạng của UEFA.
  • Mỗi hạng đấu lại được chia thành các nhóm (Group) nhỏ hơn, mỗi nhóm gồm 3 hoặc 4 đội tuyển.
  • Các đội tuyển sẽ đấu với nhau hai lượt, một lượt trên sân nhà và một lượt trên sân khách. Tổng cộng có 6 lượt đấu trong vòng bảng.
  • Sau khi kết thúc vòng bảng, các đội tuyển nhất, nhì, ba và tư ở mỗi hạng đấu sẽ được tham gia vào vòng play-off.
  • Vòng play-off sẽ diễn ra dưới dạng bán kết, trận đấu tranh giải ba và trận chung kết.
  •  Nhà vô địch của giải đấu sẽ là đội tuyển chiến thắng trận chung kết. Và đội tuyển thua cuộc sẽ giành được hạng nhì.
  • Các đội tuyển sẽ có cơ hội tăng cường thứ hạng của mình. Trong bảng xếp hạng của UEFA thông qua các trận đấu trong giải đấu này.
  • Bên cạnh đó, giải đấu này cũng cung cấp cơ hội. Để các đội tuyển chuẩn bị cho các giải đấu lớn khác như World Cup và Euro.

Tạm kết

Như vậy, thông qua bài viết này, kèo uy tín đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi UEFA Nations League là gì? và các thông tin về giải đấu. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải đấu cũng như thể thức thi đấu. Chúc các bạn may mắn!

Mời bạn đánh giá
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *