Kích thước sân bóng đá dài bao nhiêu mét?

DJI 0259 32

Kích thước sân bóng đá dài bao nhiêu mét? là thắc mắc của khá nhiều người mới tìm hiểu về bóng đá. Với số người chơi khác nhau, đương nhiên kích thước sân cũng thay đổi. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về diện tích của sân bóng qua bài viết dưới đây của keouytin nhé!

Kích thước sân bóng đá dài bao nhiêu mét?

Kích thước sân bóng đá dài bao nhiêu mét?

Kích thước sân bóng dài bao nhiêu mét? Câu trả lời kích thước của sân bóng đá có thể tùy theo sân và quy định của từng tổ chức hoặc giải đấu bóng đá. Thế nhưng, theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), kích thước chính thức của một sân bóng đá là:

  •  Chiều dài: từ 100 đến 110 mét
  •  Chiều rộng: từ 64 đến 75 mét

Tuy nhiên, đối với các giải đấu trẻ em hoặc các giải đấu trong nước có thể sử dụng kích thước sân nhỏ hơn. Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt như địa hình khó khăn hay không đủ diện tích, kích thước sân cũng có thể được điều chỉnh.

Kích thước sân bóng đá 5 người

Kích thước sân bóng đá 9 người

Kích thước sân bóng đá dài 5 người không được quy định chính thức bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Tuy nhiên, thông thường kích thước sân bóng đá 5 người là từ 30 đến 40 mét chiều dài và từ 20 đến 25 mét chiều rộng.

Còn độ dài và độ rộng của sân có thể khác nhau tùy vào quy định của từng giải đấu hoặc tổ chức sự kiện cụ thể. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một trận đấu bóng đá 5 người, bạn nên tham khảo quy định của giải đấu hoặc tổ chức đó để biết kích thước sân chính xác.

Kích thước sân bóng đá 7 người

Kích thước sân bóng đá 7 người được quy định bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) như sau:

  • Chiều dài: từ 50 đến 60 mét
  • Chiều rộng: từ 30 đến 40 mét

Đây là kích thước chính thức được sử dụng cho các trận đấu bóng đá 7 người trong các giải đấu quốc tế hoặc giải đấu cấp trên. Thế nhưng, độ dài và độ rộng của sân có thể khác nhau tùy vào quy định của từng giải đấu hoặc tổ chức sự kiện cụ thể. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một trận đấu bóng đá 7 người, bạn nên tham khảo quy định của giải đấu hoặc tổ chức đó để biết kích thước sân chính xác.

Kích thước sân bóng đá 9 người

Kích thước sân bóng đá 11 người được quy định bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) như sau:

  • Chiều dài: từ 100 đến 110 mét
  • Chiều rộng: từ 64 đến 75 mét

Đây là kích thước chính thức được sử dụng cho các trận đấu bóng đá 11 người trong các giải đấu quốc tế hoặc giải đấu cấp trên. Tuy nhiên, độ dài và độ rộng của sân có thể khác nhau tùy vào quy định của từng giải đấu hoặc tổ chức sự kiện cụ thể. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một trận đấu bóng đá 11 người, bạn nên tham khảo quy định của giải đấu hoặc tổ chức đó để biết kích thước sân chính xác.

Kích thước sân bóng đá 11 người

Kích thước sân bóng đá 11 người

Kích thước sân bóng đá 11 người được quy định bởi Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) như sau:

  • Chiều dài: từ 100 đến 110 mét
  • Chiều rộng: từ 64 đến 75 mét

Đây là kích thước chính thức được sử dụng cho các trận đấu bóng đá 11 người. Trong các giải đấu quốc tế hoặc giải đấu cấp trên. Tuy nhiên, độ dài và độ rộng của sân có thể khác nhau tùy vào quy định của từng giải đấu hoặc tổ chức sự kiện cụ thể. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một trận đấu bóng đá 11 người, bạn nên tham khảo quy định của giải đấu hoặc tổ chức đó để biết kích thước sân chính xác.

Ngoài ra, FIFA cũng quy định kích thước sân cho các trận đấu futsal như sau:

Chiều dài: từ 25 đến 42 mét

Chiều rộng: từ 16 đến 25 mét

Đây là kích thước chính thức được sử dụng cho các trận đấu futsal. Trong các giải đấu quốc tế hoặc giải đấu cấp trên. Tuy nhiên, độ dài và độ rộng của sân cũng có thể khác nhau tùy vào quy định. Của từng giải đấu hoặc tổ chức sự kiện cụ thể.

Tạm kết

Với những kiến thức trên chắc chắn bạn cũng đã biết về sân bóng đá dài bao nhiêu mét? Và đương nhiên mỗi sân đều có một kích thước riêng biệt. Từ đó sẽ giúp bạn hiểu thêm về bộ môn này hơn.

Mời bạn đánh giá
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *