Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 32 tại Campuchia nên biết

160553 p28n

Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 32 tại Campuchia cuối cùng cũng đã được hé lộ khi chỉ còn ít ngày nữa là diễn ra. Đây được coi là giải đấu lớn thu hút hàng triệu người hâm mộ tham gia trên thế giới. Nếu bạn cũng quan tâm về giải đấu này, hãy cùng keouytin theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về lịch thi đấu bóng đá SEA Games tại Campuchia

Giới thiệu về lịch thi đấu bóng đá SEA Games tại Campuchia

Lịch thi đấu bóng đá SEA Games tại Campuchia  là giải đấu sẽ được diễn ra lần thứ 32, sẽ được diễn ra từ ngày 5 cho tới ngày 17/5/2023. Và lần này, Campuchia sẽ là nước đăng cai SEA Games 32. Theo thông tin ghi nhận, sự kiện thể thao cũng sẽ được quy tụ với 11.000 VĐV và quan chức tới từ 11 quốc gia Đông Nam Á.

Ngoài bộ môn bóng đá, các môn thể thao khác bao gồm điền kinh, bơi lội, cầu lông, bóng chuyền, tennis, cờ vua, wushu, đấu kiếm, judo, taekwondo, karate, pencak silat, boxing, muay Thái, sepak takraw và esports. SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ từ các quốc gia tham dự và trên toàn thế giới.

Vì sao SEA Games 32 được nhiều người quan tâm đến như vậy?

Vì sao SEA Games 32 được nhiều người quan tâm đến như vậy?

SEA Games 32 được nhiều người quan tâm vì nhiều lý do, bao gồm:

Đây là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất và quan trọng nhất của khu vực Đông Nam Á, với sự tham gia của nhiều quốc gia và vận động viên tài năng.

SEA Games là cơ hội để các quốc gia trong khu vực cùng nhau cạnh tranh và thể hiện khả năng của mình trong các môn thể thao khác nhau.

SEA Games cũng là cơ hội để các vận động viên trẻ khẳng định mình và gặt hái những thành công đáng kể trong sự nghiệp thể thao của mình.

Giải đấu cũng mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước tổ chức, bởi vì nó thu hút được một lượng lớn khách du lịch và tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp địa phương tham gia vào các hoạt động xung quanh sự kiện.

Bên cạnh đó, SEA Games cũng đem lại một không khí đoàn kết và hợp tác trong khu vực Đông Nam Á, giúp thúc đẩy sự phát triển văn hóa, kinh tế và chính trị của khu vực.

Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 32 tại Campuchia như thế nào?

Lịch thi đấu bóng đá SEA Game 32 tại Campuchia như thế nào? Có những nước nào tham gia thi đấu. Tính tới thời điểm hiện tại, ban tổ chức cũng đã công bố cụ thể như sau:

Vòng bảng được diễn ra từ 5-11/5/2023

Được diễn ra theo 2 bảng:

Bảng A: Campuchia, Malaysia, Lào và Myanmar

Bảng B gồm có: Timor Leste, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Philippines

Tứ kết được diễn ra từ 13/5/2023

Đội nhất bảng A với đội tư bảng B

Đội nhì bảng A và đội ba bảng B

Đội nhất bảng B với độ tư bảng A

Đội nhì bảng B với đội ba bảng A

Bán kết (15/5/2023)

Được diễn ra từ tháng tứ kết 1 với thắng tứ kết 3

Thắng tứ kết 2 với thắng tứ kết 4

Tranh hạng 3 (17/5/2023)

Thua bán kết 1 với thua bán kết 2

Chung kết (17/5/2023)

Thắng bán kết 1 với thắng bán kết 2

Lưu ý: Tất cả các trận đấu được diễn ra tại sân vận động Olympic, Phnom Penk ở đất nước Campuchia.

Thông tin chi tiết về lịch bóng đá SEA Games 32

Bóng đá là bộ môn thể thao vua được khá nhiều người hâm mộ mong đợi trong SEA Game 32. Dựa theo lịch thi đấu bóng đá nam dự kiến của Ban tổ chức SEA Games 32, môn thi đấu chính được diễn ra vào ngày 29/4/2023.

Bên cạnh đó, các trận đấu chung kết của bóng đá nam và nữ đó chính là 15/5. Bởi thế, nó cũng được diễn ra vào ngày của SEA Games 32 như nhiều người cũng được như dự đoán.

Các đội bóng tham dự lịch bóng đá SEA Games 32

Các đội bóng tham dự lịch bóng đá SEA Games 32

Dưới đây là danh sách các đội bóng tham dự SEA Games 32 tại Campuchia:

  1. Campuchia
  2. Indonesia
  3. Lào
  4. Malaysia
  5. Myanmar
  6. Philippines
  7. Thái Lan
  8. Timor Leste
  9. Việt Nam

Các đội sẽ tham gia vào vòng bảng, và các đội xếp thứ nhất và thứ hai của hai bảng sẽ vào vòng tứ kết, tiếp đến là bán kết, trận tranh hạng ba và chung kết. Các đội đã từng đạt được thành tích cao tại SEA Games trước đó và được xem là những đối thủ nặng ký tại giải đấu này bao gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Tuy nhiên, không có đội nào là đội vô địch hậu vệ ở SEA Games lần này, khi Campuchia đang cố gắng để trở thành nhà đăng cai đầu tiên giành chức vô địch của mình.

Kết luận

Tổng kết lại, SEA Games 32 là sự kiện thể thao quan trọng và được mong đợi của khu vực Đông Nam Á, sẽ được tổ chức tại Campuchia từ ngày 5 đến 17 tháng 5 năm 2023. Giải đấu bóng đá là một trong những môn thể thao chủ đạo tại SEA Games và có sự tham gia của 9 đội bóng đến từ các quốc gia trong khu vực. Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 32 gồm 4 vòng, bao gồm vòng bảng, vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về lịch thi đấu bóng đá SEA Games 32 tại Campuchia.

Mời bạn đánh giá
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *