Og là gì trong bóng đá? OG có nghĩa như thế nào?

7fd52775cabb970d31420e373eec0c1b3849870f

Og là gì trong bóng đá? OG có nghĩa là như thế nào? Đây là những câu hỏi thường nhiều người đặt ra khi coi bóng đá. Vậy những tình huống liên quan đến og trong bóng đá ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể, rõ ràng trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Định nghĩa og là gì trong bóng đá?

Định nghĩa og là gì trong bóng đá?

Nhiều người có thắc mắc og trong bóng đá nghĩa là gì. Thật ra từ og chính là cụm từ được viết tắt là Own goal nghĩa là bàn đá phản lưới nhà. Mỗi khi có một pha phản lưới thì người ta hay dùng từ OG để miêu tả ngắn tình huống ấy.

Bình thường nguyên nhân của bàn đá phản lưới nhà được bắt nguồn từ tình huống không tự nguyện, cầu thủ cản phá cầu môn đối phương và để bóng bay vào lưới nhà, hàng phòng ngự đối phương dâng cao. Cũng có thể là do những tình huống hỗn loạn ở trên sân.

Điều đó cũng tạo nên 1 sự đáng tiếc cho đội bóng nhận được quả đá phản lưới nhà. Bàn phản lưới nhà cũng sẽ trở thành được bàn thắng mà được công nhận của đội bạn. Ở trên bảng điện tử hiển thị ở kết quả trận đấu cũng sẽ hiển thị được dòng chữ tên cầu thủ.

Bàn phản lưới nhà cũng sẽ trở thành bàn thắng sẽ được công nhận của đội bạn. Ở trên bảng điện tử cũng sẽ hiển thị được kết quả của trận đấu sẽ được hiển thị dòng chữ tên cầu thủ.

Ở một số quốc gia hoặc khu vực, bàn phản lưới nhà cũng được ghi bằng tên của cầu thủ của đội chiến thắng chạm bóng cuối cùng. Thế nhưng, rất ít người đặt tên cho các cầu thủ vì bàn phản lưới nhà này.

Đặc biệt những cầu thủ phản lưới cũng sẽ bị khán giả hay NHM đội bóng đó coi như tội đồ. Đương nhiên, họ sẽ phải nhận rất nhiều những chỉ trích từ truyền thông và những NHM.

Cầu thủ phạm OG phải chịu hình thức phạt gì?

Cầu thủ phạm OG phải chịu hình thức phạt gì?

Vì thế, một bàn phản lưới nhà Og sẽ giúp đối thủ cũng có thêm một điểm. Chính vì thế, việc chống đối nhà cái cũng là một sai lầm đáng xấu hổ của người chơi mắc phải sai lầm này.

Vậy điều gì, sẽ xảy ra với những cầu thủ phạm lỗi OG? Đối với một cầu thủ đã cố tình đá lưới nhà, tất nhiên đội của anh ta sẽ bị thua. Vì thế, đây chính là hành vi cần bị nghiêm trị theo quy định của BTC và quản lý của trận đấu đó.

Nếu một cầu thủ vô tình phản lưới nhà, đương nhiên anh em sẽ bị khán giả và NHM chỉ trích. Điều đó cũng sẽ đem đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc cho sự nghiệp đá bóng sau này.

Ở trong lịch sử bóng đá, cũng không có ít danh thủ cũng từng đạt được danh hiệu phản lưới nhà. Ví dụ như: Richard Dunne với 12 bàn OG, Jamie Carragher với 7 bàn OG, West Brom với 6 bàn phản lưới nhà,..

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất ở giải Ngoại hạng Anh không ai khác đó là Richard Dunne. Cựu tuyển thủ chơi cho Man City đã 10 lần ghi bàn cho đối thủ ở trong sự nghiệp của mình.

Top 5 tình huống og đá phản lưới nhà hài nhất

Top 5 tình huống og đá phản lưới nhà hài nhất

Lee Dixon

Trong pha va chạm giữa Arsenal-Coventry trong năm 1991, hậu vệ Lee Dixon cũng đã để bóng khá là nguy hiểm với là thủ môn David Seaman. Trước là sự nghiệp ngỡ ngàng của các đồng đội và khán giả ở hai đội trên sân, bóng đi qua đầu ở cựu thủ môn Arsenal và đi vào lưới.

Olof Mellberg

Đó cũng được coi là một quả ném biên ở phần sân nhà. Do Mellberg thực hiện được quả ném biên. Đến nơi thủ môn Aston Villa đã chờ sẵn. Thế nhưng, thủ môn cũng đã khống chế không thành công, để bóng chạm được vào góc khung thành. Trước sự reo hò của các động viên Birmingham City.

David Luiz

Đây chính là tình huống mà một cầu thủ Brazil bỏ bóng đi lệch khung thành. Giúp Mexico sau đó mới đánh bại Brazil với tỷ số là 1-0. Pha phản lưới nhà này cũng khiến cho cả thế giới bóng đá. Trở nên quen thuộc hơn với cái tên David Luiz.

Jamie Pollock

Jamie Pollock đi bóng tốt qua đầu đối phương nhằm hóa giải một tình huống nguy hiểm. Sẽ tốt hơn được nếu như mọi thứ dừng lại ở đó. Thế nhưng, pha đánh đầu tiếp theo của Jamie Pollock đối với thủ môn là một thảm họa. Vì vị thủ môn này không kịp cản bóng và để xảy ra tình huống đá phản lưới nhà.

Kim Nam-il

Kim Namil có tình huống chuyền bóng cho thủ môn ở giữa sân. Mọi thứ có vẻ rất bình thường nếu như các đồng đội của anh. Không đá cao quá và bóng đi vào lưới có vẻ như một bàn thắng ở giữa sân.

Tạm kết

Qua bài viết chia sẻ của keouytin.com chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ hơn về og là gì trong bóng đá? Nói chung, og chính là một điều cấm kỵ mà không đội bóng hay một tuyển thủ nào được phép thắc mắc. Chính vì thế, nếu bạn tham gia vào bóng đá, bạn cũng không nên cho phép mình mắc phải sai lầm. Keouytin cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết này!

Mời bạn đánh giá
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *