og là gì trong bóng đá? OG có tầm quan trọng gì?

9cb6cce33f6db91ebe527208b0db6708 crop exact

og là gì trong bóng đá? OG có tầm quan trọng gì? đây là thắc mắc của khá nhiều người đặt ra ở trong bộ môn bóng đá. Vậy OG có nghĩa là gì trong bóng đá? Xin mời các bạn hãy cùng keouytin tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa OG trong bóng đá nghĩa là gì?

Định nghĩa OG trong bóng đá nghĩa là gì?

Nhiều người thường có thắc mắc là OG trong bóng đá có nghĩa là gì. Thật ra Og chính là cụm từ viết tắt OWn goal, nghĩa là bàn đá phản lưới nhà. Mỗi khi có một pha phản lưới nhà thì người ta cũng hay dùng để từ Og để miêu tả ngắn tình huống đó.

Thông thường nguyên nhân của bàn đá phản lưới nhà là: tình huống không tự nguyện, cầu thủ cản phá được cầu môn đối phương và dế bóng bay vào lưới nhà, hàng phòng ngự của đối phương dâng cao,…Cũng có thể đến từ những tình huống hỗn loạn ở phía trên sân. Điều đó thực sự tạo nên sự tạo nên 1 sự đáng tiếc cho đội bóng nhận được quả đá phản lưới nhà.

Bàn phản lưới nhà cũng sẽ trở thành bàn thắng được công nhận từ phía đội của bạn. Trên bảng điện tử hiển thị kết quả của trận đấu cũng sẽ hiển thị được dòng chữ tên cầu thủ.  Ở một số quốc gia hoặc là khu vực, bàn phản lưới nhà được ghi bằng tên cho các cầu thủ vì bàn phản lưới nhà này.

Ở trên thực tế, những tình huống OG thường rất ít xảy ra ở trong bóng đá, song không phải là không có.

Điều đặc biệt nhất là những cầu thủ phản lưới nhà cũng bị khán giả hay là NHM đội bóng coi như là tội đồ. Đương nhiên, họ sẽ nhận về những chỉ trích từ truyền thông và những NHM từng thích họ.

Top 10 tình huống OG trong bóng đá là gì?

Lee Dion

Trong pha va chạm giữa Arsenal-Coventry năm 1991, hậu vệ này cũng đã để bóng quá nguy hiểm với thủ môn David Seaman. Trước sự ngỡ ngàng của những đồng đội và khán giả của 2 đội ở trên sân, bóng đi qua đầu của cựu thủ môn Arsenal đã đi vào lưới.

Olof Mellberg

Đó được coi là một quả ném biên ở phía sân nhà, do anh thực hiện quả ném biên, đến biên nơi thủ môn Aston Villa đã chờ sẵn. Thế nhưng, thủ môn đã khống chế không thành công, để có thể bóng chạm chạm vào góc khung thành trước sự cổ động phấn khích của CĐV Birmingham City.

David Luiz

Đây là tình huống một cầu thủ Brazil bỏ bóng đi chệch khung thành, giúp Mexico sau đó đánh bại Brazil với tỷ số 1-0. Pha phản lưới nhà này cũng khiến cả thế giới bóng đá quen thuộc hơn với cái tên David Luiz.

Jamie Pollock

Jamie Pollock đi bóng tốt qua đầu phía đối phương nhằm hóa giải được một tình huống nguy hiểm. Sẽ tốt hơn nếu mọi thứ sẽ dừng lại ở đó. Thế nhưng, pha đánh đầu tiếp theo của cầu thủ này sẽ là một thảm họa,vì vị thủ môn này đã không kịp cản bóng và để xảy ra được tình huống phản lưới nhà.

Top 10 tình huống OG trong bóng đá là gì?

Kim Nam-il

Kim Namil có tình huống chuyền bóng cho thủ môn từ giữa sân. Mọi thứ có vẻ khá bình thường nếu có đồng đội của anh. Không đá cao quá và bóng cũng đi vào lưới. Và có vẻ như là một bàn thắng ở giữa sân.

Dijmi Traore

Đây cũng là một tình huống định mệnh. Bàn phản lưới nhà của Djimi Traore  đã giúp Burnley giành chiến thắng. Trước Liverpool ở FA Cup và loại đội bóng của họ ở vòng ba.

Pavol Durica

Đây cũng là tình huống phạt đền, ngay khi đồng đội của Pavol Durica cản phá thành công. Cầu thủ này cũng nhanh chóng chạy vào trong để phá bóng. Nhằm tránh được một tình huống đá phạt từ phía đối phương. Nhưng có lẽ trong lúc nóng vội, Pavol Durica cũng sút bóng thẳng vào cầu môn đội nhà. Để rồi từ đó hóa giải được thành quả nỗ lực trước đó. Của đội chủ nhà thành con số 0 tròn trĩnh.

G.Bale

Tình huống trong trận đấu giữa Liverpool và Tottenham. Đó cũng chính là một tình huống bất ngờ cho tất cả mọi người và  cả G.Bale. Anh cũng thậm chí còn bị thương sau pha vào mặt đồng đội Lennon. Kém may mắn hơn, bóng đi vào lưới Tottenham sau pha đi bóng qua mặt của Bale.

Tạm kết

Qua bài viết dưới đây, Nhà Cái Kèo Uy Tín chắc chắn bạn cũng hiểu rõ hơn về og trong bóng đá là gì? Nói chung, OG chính là một điều cấm kỵ mà không đội bóng hay là tuyển thủ nào nào được phép mắc phải. Chính vì thế, nếu bạn tham gia vào bóng đá, bạn cũng không nên cho phép mình mắc phải sai lầm og này.  

Mời bạn đánh giá
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *