Rabona là gì? Cách sút Rabona đẹp mắt ra sao?

Rabona la gi Cach sut Rabona dep mat ra sao

Rabona là gì? Cách sút Rabona đẹp mắt ra sao? Đây được coi là một trong những kỹ thuật xử lý bóng khiến nhiều cầu thủ khác gặp khó khăn. Bởi không có quá nhiều cầu thủ thực hiện thành công quả đá kiểu Rabona. Vì kỹ thuật này đòi hỏi những cầu thủ có nền tảng kỹ thuật khá tốt mới thực hiện.

Định nghĩa Rabona là gì?

Định nghĩa Rabona là gì?

Raboba là kỹ thuật đá bóng chéo chân, cầu thủ khi dùng kỹ thuật này sẽ dùng chân sút bắt chéo chân ở phía sau để chân trụ nhằm sút bóng. Bởi trên thực tế, không phải bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể thực hiện thành công kỹ thuật Rabona.

Không chỉ khó thực hiện những tình huống xử lý cá nhân. Rabona còn được thực hiện khi cầu thủ có đủ bản lĩnh và sự tự tin để có thể thực hiện. Đây được coi là kỹ thuật sút bóng có tư thế không được bình thường và cần đòi hỏi sự chính xác cao.

Có thể nói rằng, Rabona thực sự cần thiết khi cầu thủ đang đi bóng mấy thuận chân. Còn nếu bóng lệch qua cánh phải thì cầu thủ dùng chân trái để có thể thực hiện. Còn khi cùng hướng với chân thuận sẽ là rất khó thực hiện xử lý bóng khi thực hiện đường chuyền hoặc là sút.

Lịch sử ra đời của Rabona như thế nào?

Lịch sử ra đời của Rabona như thế nào?

Theo tiếng Tây Ban Nha thì Rabona có nghĩa là bỏ học. Tên này được bắt đầu nguồn từ tình huống đá vắt chéo chân của Ricardo Infante ở trong trận đấu. Lúc này Estudiantes vs Rosario Central. Đây cũng được coi là 2 CLB bóng đá thuộc Argentina vào năm 1948. Tờ báo bóng đá El Grafico đã đăng tải hình ảnh Infante cũng ăn mặc như học sinh với tiêu đề là: El infante que se hizo la rabona.” Có nghĩa là “chú bé trốn học.”

Theo những nguồn tin khác thì Rabona còn được biết tới với từ Rabo ở trong tiếng Tây Ban Nha. Từ này còn được dịch ra với nghĩa là đuôi. Bởi tác động này là con bò đang vẫy đuôi xung quanh nó. Tại đất nước Brazil thì tác động này còn  được gọi là chaleira hay letra.

Quá trình phát triển của thuật ngữ Rabona

Kỹ thuật Rabona cũng đã được “Vua bóng đá” Pele thực hiện ở giải vô địch Bang Sao Paulo vào năm 1957. Nhưng người ta cũng cho rằng Giovanni Roccotelli mới là cha đẻ của kỹ thuật này. Thế nhưng thuật ngữ Rabona mới chính thức xuất hiện kỹ thuật đá chéo này. Giống như những bước nhảy tango của Argentina.

Quá trình phát triển của thuật ngữ Rabona

Bật mí kỹ thuật sút Rabona giống các siêu sao nổi tiếng

Đây chính là kỹ thuật cực khó để người chơi có thể thực hiện một cách thành thạo. Do đó, chúng tôi đã phải tổng hợp từ những nguồn khác nhau để có thể tổng hợp để đưa ra hướng dẫn. Dưới đây chính là các bước cơ bản tập luyện cú sút Rabona.

Bước 1: Chạy đà

Điều đầu tiên đó chính là bước chạy đà của Rabona khá khác so với các cú sút thông thường khác. Bình thường thì bạn cũng phải chạy theo hướng sút và không được chếch sang chân thuận. Song trên thực tế, để thực hiện cú sút Rabona đẹp mắt thì bạn cần phải vừa chạy đà theo hướng sút vừa chếch về phía chân thuận.

Bước 2: Cách đặt chân trụ

Chân trụ của bạn tất nhiên phải đặt ở một khoảng cách đủ rộng để sao cho chân bắt chéo mà không phải vướng chân trụ. Đồng thời khi thực hiện, chân trụ phải hơi khuỵu gối để chân một cách dễ dàng ở phía sau. Bạn cũng cần dùng mu bàn chân để có thể sút bóng thường bị yếu đi và giảm lực.

 

Bước 3: Điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc của bóng với chân chính đó là điểm buộc dây giày. Vị trí này cũng có thể được tạo ra đủ lực để giúp bóng đi một cách chính xác nhất. Điểm này có mật độ xương cao nên các cầu thủ phải đá vào vị trí này mới khiến bóng đi đủ mạnh hơn.

Tạm kết

Bài viết trên đây của keouytin, chắc chắn đã giúp anh em hiểu rõ hơn về rabona là gì. Đây có thể nói rằng là một trong những kỹ thuật rất khó của giới bóng đá. Mà bất cứ cầu thủ nào muốn thực hiện. Bởi một khi đã sút thành công thì những trái bóng sẽ có đường cong hết sức đẹp mắt. Mãn nhãn làm NHM phát cuồng.

Mời bạn đánh giá