RM trong bóng đá là gì? Cầu thủ ở vị trí RM có trách nhiệm như thế nào?

rm trong bong da la gi

Các vị trí trong bóng đá đều sở hữu 1 vai trò và nhiệm vụ khác nhau trên sân bóng. Để sở hữu được 1 đội hình thi đấu mạnh và các chiến thuật bóng đá thông minh thì chúng ta nên thông suốt những vị trí trong bóng đá là vô cùng cần thiết. Vậy RM trong bóng đá là gì? Bài viết dưới đây, Keouytin sẽ giúp bạn hiểu thêm về vị trí này trong đội hình bóng đá.

RM trong bóng đá là gì?

RM (Right Midfielder) là một trong những vị trí của Tiền vệ trong bóng đá. Cùng với những người chơi LM, họ được bố trí gần đường biên của sân hơn. Họ có vai trò tương tự như các Tiền vệ trung tâm (CM), đó là cân bằng giữa phòng ngự và tấn công. Các lĩnh vực RM mà bạn chưa biết:

Trên FIFA Mobile, các thuộc tính quan trọng nhất đối với RM là Tốc độ, Rê bóng, Kiểm soát bóng, Sút và Dứt điểm.

Ở chế độ VSA , RM hiếm khi xuất hiện ở vị trí phòng thủ nên không cần chỉ số phòng thủ tốt. Thay vào đó, chúng xuất hiện thường xuyên hơn khi tấn công, vì vậy cần có chỉ số tấn công tốt hơn.

Ở chế độ H2H , các chỉ số tấn công tốt càng cần thiết hơn vì chúng là một phần quan trọng trong tấn công, đặc biệt là qua các đường chuyền ngang. Để hỗ trợ phòng thủ, thuộc tính quan trọng nhất đối với người chơi RM là Tốc độ của họ, đặc biệt là để đối phó với những kẻ gửi thư rác chéo.

Các kỹ năng tăng cường tốt nhất cho RM là rê bóng, sút xa và phản công (tùy thuộc vào lối chơi của bạn).

RM (Right Midfielder) là một trong những vị trí của Tiền vệ trong bóng đá
RM (Right Midfielder) là một trong những vị trí của Tiền vệ trong bóng đá

Nhiệm vụ và những yếu tố buộc phải có của 1 cầu thủ chơi ở vị trí RM

Trong những trận đấu bóng đá, vị trí tiền vệ cánh không thể thiếu trong đội hình và nhiệm vụ của những cầu thủ này được Keouytin tổng hợp như sau:

1. Nhiệm vụ của RM trên sân thi đấu

 • Nhiệm vụ của vị trí tiền vệ cánh là có thể tiến đúng lúc và ứng biến lùi về phòng thủ. Vai trò của vị trí tiền vệ cánh rất quan trọng nên thường bị kèm sát hoặc bị đối phương cố tình làm phạm lỗi.
 • Vị trí tiền vệ sở hữu vai trò cực kỳ quan yếu trong lối chơi của đội bóng. Cho dù đội hình và chiến thuật siêu đúng đắn nhưng hàng tiền vệ bị mất kiểm soát. Và yếu hơn đối thủ thì sẽ rất khó để triển khai tiến công. Cũng như liên tiếp bị đội bạn tiến công vô cũng nguy hiểm. Hàng tiền vệ thường sở hữu đa dạng các vị trí khác nhau và tùy thuộc vào từng đội hình mà tập huấn viên sẽ lựa những kiểu tiền vệ khác nhau.
 • Tiền vệ cánh bắt buộc trong việc tiến công vùng biên. Cũng như tương trợ phòng ngự nếu đội bóng yếu thế so với đối phương. Vị trí này liên tiếp chơi bóng ở 2 đường biên dọc. Trong bóng đá tiên tiến thì tấn công bằng cánh đóng vai trò siêu quan trọng. Tiền vệ cánh chơi phải chăng mở ra cơ hội tiến công khi tạt bóng kiến tạo vào khung thành đối phương.

2. Yếu tố tiên quyết phải có của một cầu thủ chơi ở vị trí RM

Như những fan mến mộ bóng đá thường xuyên theo dõi trang web chuyên về bóng đá. Là thì dựa vào nhiệm vụ cũng như những đặc điểm trên sân thi đấu. Vị trí RM hay còn gọi là tiền vệ cánh cần nên có những chi tiết như sau:

 • Nền tảng thể lực tốt, sức bền cao và tốc độ chạy nhanh. Để với thể đi lại linh hoạt từ tấn công rồi chạy về phòng ngự.
 • Kỹ năng phổ biến mà quan yếu nhất chính là khoa học lừa bóng và kiểm soát bóng tốt.
 • Tốt nhất bắt buộc mang thể hình cao lớn để giành lợi thế. Khi kèm sát đối phương để giành và giữ bóng.
 • Phải thật thức giấc táo trong những pha gài bẫy lỗi của đối phương.
 • Thực hiện những chiến thuật bẫy đối phương để hướng những quả đá phạt.
Yếu tố tiên quyết phải có của một cầu thủ chơi ở vị trí RM
Yếu tố tiên quyết phải có của một cầu thủ chơi ở vị trí RM

Vai trò của vị trí RM trong bóng đá

Tiền vệ phải là cầu thủ góp phần vào cả tấn công và phòng thủ của đội mình. Đặc biệt là kiểm soát lối chơi bên cánh phải của sân. Trong khi đó, Cầu thủ chạy cánh phải chơi ở vị trí cao cấp hơn ở cánh. Chức năng chính của anh ấy là thúc đẩy nhanh quá trình hoàn thành các cơ hội ghi bàn cho đội .

Vị trí trên sân

Cầu thủ này thường được bố trí ở bên phải sân.

Một RM được đặt ở phía bên phải của hàng tiền vệ

RM là tiền vệ được bố trí bên cánh phải trong sơ đồ 4-2-2. Chúng thường được đặt gần đường biên bên phải , từ đó giúp tạo cơ hội tấn công và phòng thủ.

Một RW được bố trí xa hơn trong bộ ba tấn công

Tiền vệ cánh thường ở bên phải mũi đinh ba tấn công, với Tiền đạo và Tiền vệ cánh trái. Đóng góp chủ yếu cho đội về số bàn thắng và kiến ​​tạo. Trong đội hình 3-4-3 hoặc 4-3-3, họ rất cần thiết cho cánh phải của đội .

Các số phổ biến được liên kết với các vị trí này

Trước đây, số đội được sử dụng để chỉ vị trí của các cầu thủ. Tuy nhiên, các quy tắc hiện đã linh hoạt hơn, cho phép các cầu thủ trên sân mặc bất kỳ số nào họ có thể chọn.

Tiền vệ cánh phải thường gắn liền với số áo 11 và 7. Tuy nhiên, tiền vệ phải không có truyền thống gắn liền với bất kỳ số áo nào

Cách Trở Thành Một RM Xuất Sắc

Nếu bạn muốn trở thành một RM xuất sắc, bạn cần phải rèn luyện nhiều kỹ năng khác nhau. Dưới đây là một số điểm quan trọng:

 • Kỹ thuật chuyền bóng: Học cách chuyền bóng chính xác và có tính đột phá để tạo cơ hội cho đồng đội.
 • Tốc độ và sức bền: Vị trí RM đòi hỏi bạn phải có tốc độ để đua bóng và sức bền để duy trì tương tác trong suốt trận đấu.
 • Hiểu biết về chiến thuật: Học cách đọc trận đấu và hiểu chiến thuật của đối thủ để có thể can thiệp hiệu quả.
 • Phòng ngự: Đừng chỉ tập trung vào tấn công. Hãy tham gia vào phòng ngự và giúp đội bóng bảo vệ khung thành.

Kết luận:

Trên đây là các thông tin mà Keouytin cung cấp đến các đọc giả về RM trong bóng đá là gì? Mong là các bạn có thêm nhiều kiến thức mới về vị trí trong đá banh. Bên cạnh đó bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan khác trên trang keouytin.com.

Mời bạn đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *