Trọng tài có uy tín nhất ở trong làng túc cầu

6399abe90c45c.r d.2376 897 3496

Trọng tài có uy tín nhất ở trong làng túc cầu được nhiều người quan tâm nhất hiện nay khi bóng đá là môn thể thao nhiều NHM. Bởi họ chính là người trực tiếp cầm cân nảy mực, cũng quyết định được thứ hạng của cầu thủ và CLB ở mỗi trận đấu. Hãy cùng keouytin theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Top 5 có uy tín nhất ở làng túc cầu

Trọng tài người Italia – Pierluigi Collina

Italia - Pierluigi Collina

Đây là một trong những huyền thoại của làng túc cầu khi được bầu chọn 6 lần liên tiếp trong 6 lần liên tiếp trong giải trọng tài xuất sắc nhất năm. Ông cũng từng bắt chính cho trận chung kết World Cup 2002 giữa Đức và Brazil. Hiện nay, ông cũng đang là một trong các thành viên quan trọng thuộc Ủy ban trọng tài UEFA. Bên cạnh đó, ông cũng được coi là một trong những cái tên có sự góp mặt vào danh sách 10 vị trọng tài có uy tín nhất của lịch sử bóng đá thế giới.

Không chỉ thế, ông còn chính là người nắm giữ được kỷ lục và cũng là trọng tài chính của nhiều trận đấu Bundesliga nhất ở trong làng túc cầu. Bên cạnh đó, nếu bạn là một trong những cái tên góp mặt vào danh sách 10 vị trọng tài có uy tín nhất của lịch sử bóng đá thế giới.

Trọng tài người Đức – Markus Merk

Trọng tài người Đức - Markus Merk

Markus Merk cũng từng nhận danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất năm do FIFA bình chọn tới 3 lần. Bên cạnh đó, họ cũng được công nhận ở Đức tới tận 6 lần. Vì thế, không có bất kỳ lý do gì để có thể nghi ngờ về năng lực của vị trọng tài này trong những trận đấu bóng này.

Không chỉ thế, ông còn chính là người nắm giữ kỷ lục khi là trọng tài chính của nhiều trận đấu Bundesliga nhất trong lịch sử làng túc cầu.

Trọng tài người Anh – Howard Webb

Howard Webb cũng đã từng tham gia điều hành rất nhiều trận đấu bóng đá ở giải World Cup và Premier League. Không chỉ dừng lại ở đó, ông còn chính là trọng tài đầu tiên ở trong lịch sử cầm còi hai trận chung kết nổi tiếng. Đó cũng chính là Cup C1 và World Cup trong cùng một năm 2010. Ông cũng xứng đáng góp mặt vào top người cầm còi ấn tượng nhất mọi thời đại.

Trọng tài người Bỉ – Frank De Bleeckere

Frank De Bleeckere cũng đã mất 14 năm mới có thể góp mặt ở trong danh sách. các trọng tài xuất sắc nhất của FIFA. Ông cũng chính là trọng tài người Bỉ duy nhất cầm còi cho 7 trận đấu trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Hiện Bleeckere cũng đang làm cố vấn kỹ thuật của FIFA ở các trận đấu trong mùa giải.

Trọng tài có uy tín nhất người Đan Mạch – Kim Milton Nielsen

Trọng tài người Đan Mạch Milton Nielsen khá nổi tiếng nhờ chiều cao vượt trội khi đạt mức 1m96. Cũng bởi cao hơn khá nhiều cầu thủ bóng đá, nên anh chẳng dám thắc mắc. Những quyết định của ông ở trên sân cỏ. Nielsen cũng từng điều hành được trận bán kết World Cup 2002 giữa Brazil vs Thổ Nhĩ Kỳ. Chung kết Cúp Champions League 2004.

Ở trong sự nghiệp của mình, ông từng điều hành tới 154 trận đấu quốc tế, 53 trận đấu ở Champions League. Nielsen cũng trở thành trọng tài FIFA 1988 ở tuổi 28. Cho tới năm 2006 khi đạt độ tuổi nghỉ hưu 45 tuổi.

Oscar Ruiz

Oscar Ruiz

Trọng tài Oscar Ruiz được sinh ngày 1/11/1986 ở Villavicencio ở Colombia. Ruiz ngoài làm trọng tài thì ông còn biết tới là một luật sư. Ông cũng trở thành trọng tài FIFA từ năm 1995 tới năm 2011. Và hiện được ông là hướng dẫn trọng tài.

Oscar Ruiz có trận bắt đấu quốc tế ở trong sự nghiệp vào ngày 12/7/1995. Trận đấu giữa Paraguay vs Venezuela. Cựu trọng tài người Colombia cũng đã làm việc ở trong 3 kỳ World Cup. Liên tiếp từ 2002 tới 2010. Sau khi nghỉ hưu, ông cũng chính là thành viên của hiệp hội trọng tài Conmebol. Của liên đoàn bóng đá Nam Mỹ. Sau khi nghỉ hưu, ông cũng chính là một trong những hiệp hội trọng tài Conmebol của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ.

Tạm kết

Trên đây chính là top 5 trọng tài có uy tín nhất nhất trong làng túc cầu được nhiều người nể trọng. Hy vọng qua bài viết đã giúp độc giả hiểu thêm về những nhà cầm còi này. Muốn biết thêm thông tin, người chơi nên tham khảo đăng nhập vào keouytin.

Mời bạn đánh giá
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *